Liệu có nên làm nội dung gì để kiếm tiền trên Youtube?

Nói chung dù làm nội dung gì thì cũng nhằm mục đích là nhiều người quan tâm, nhiều người xem, do đó hãy đánh trúng tâm lý số đông để làm những nội dung thu hút nhất nhé.

Khi bắt đầu kiếm tiền trên Youtube, rất nhiều người sẽ lăn tăn định hướng làm nội dung thế nào, làm nội dung gì sẽ kiếm được nhiều tiền lâu bền. Thực tế, kiếm tiền trên YouTube có thể chia thành 2 cách làm nội dung:

– Tự sản xuất, làm nội dung, tự sản xuất clip rồi đăng tải, bản quyền thuộc về mình, không sợ bị báo cáo, không sợ vi phạm bản quyền, khả năng sống sót cao nhưng khó và không phải lúc nào cũng có nhiều ý tưởng để làm.

– “Re-up” là cách lấy những clip có sẵn trên mạng về, chỉnh sửa rồi tải lên YouTube, làm nhanh, dễ, không tốn quá nhiều công sức nhưng dễ bị vi phạm bản quyền, kênh sẽ bị “chết” bị các “bot” báo cáo vi phạm bản quyền.

Khi kiếm tiền với Youtube, bạn phải hiểu điều cơ bản nhất khi trở thành nhà cung cấp nội dung cho YouTube, đó là bản quyền. Vì coi trọng bản quyền nên Youtube cũng liên tục thay đổi các thuật toán quét quản quyền để hạn chế mức tối đa các thủ thuật “lách” kiểu re-up của người dùng. Cách làm re-up “ăn xổi” không thể giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và kiếm tiền được lâu dài.

Do đó, bạn nên chọn cách tự sản xuất nội dung, trở thành nhà sản xuất, tạo video của chính mình và up lên. Bạn sẽ được thể hiện cá tính, tài năng của mình, và nếu những điều đó cuốn hút mọi người thì bạn sẽ thành công. Kiên trì sẽ giúp bạn có thu nhập đáng nể từ mạng xã hội lớn lao này.

Một số nội dung bạn có thể tham khảo để sản xuất nội dung như sau:

– Tạo các chanel tổng hợp nội dung theo playlist các video nổi bật, hấp dẫn, cái này bạn có thể search tìm các từ khóa hot, các nội dung đang hot để làm và thu hút người xem.

– Làm Vlog: Bạn phải có khả năng ăn nói, có khiếu hài hước, chém gió, mặt dày, nghĩ ra nhiều chủ đề để tán dóc, biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt cũng phải tinh tế, hài hước… và có cái gì quay video là được.

– Quay Clip giải trí, Phim ngắn: Như các nhóm khá nổi Phở đặc biệt, Damtv, BB&BG… Yêu cầu có kịch bản hay, thiết bị quay tốt hơn, đầu tư khá bài bản, trang phục, make up… Nếu có khả năng bạn cứ thử nhé,biết đâu bạn và nhóm bạn nhí nhố của mình có thể tạo nên “cơn sốt” trên Youtube.

Có rất nhiều chủ đề hot bạn có thể thu hút người xem và kiếm tiền
Có rất nhiều chủ đề hot bạn có thể thu hút người xem và kiếm tiền
– Nhạc chế, Rap: Đây cũng là những cách làm nội dung nếu bạn có sở trường sáng tác nhạc chế, hát rap, nhất là sáng tác nhanh phù hợp với trào lưu hay các sự kiện nóng thì đảm bảo video của bạn sẽ được chia sẻ đến mức chóng mặt!

– Clip bựa: Ví dụ như Kenny Sang, Bà Tưng, Lệ rơi… Với sự phát triền của mạng xã hội facebook hiện nay thì những clip như thế này thật sự rất được quan tâm. Yêu cầu cái này khá đơn giản chỉ cần bạn là người mặt rất DÀY là được, tạo nên sự khác biệt, cái Tôi riêng, thậm chí bị cư dân mạng ném đá vì những phát ngôn và quan điểm “đi ngược lại cộng đồng”…

– Clip cover: cover lại những bài hát đang hot, đơn giản chỉ vậy thôi, bạn vừa được hát vừa được tiền lại không cần suy nghĩ nhiều. Đây là thể loại nhiều người có khả năng tham gia nhất, đơn giản mà lại vui, nhưng nếu được nhiều người xem thì video của bạn cũng đã là thành công rồi.

– Clip hướng dẫn: Đây cũng là content khá tốt tuy lượt view không cao bằng mấy thể loại trên nhưng cũng khá là ổn định. Bạn giỏi guitar, trang điểm make up, lập trình, , nấu ăn, làm bánh, làm đồ uống, sửa quần áo, mix quần áo, photoshop… Rất nhiều lĩnh vực bạn có thể quay video hướng dẫn, hãy chọn lĩnh vực mà bạn thành thạo nhất, sở trường để có thể làm đẹp mắt và thu hút mọi người. Nội dung hay, độc đáo cũng sẽ là thỏi nam châm với nhiều người dùng, giúp bạn kiếm tiền rất tốt.

Nói chung dù làm nội dung gì thì cũng nhằm mục đích là nhiều người quan tâm, nhiều người xem, do đó hãy đánh trúng tâm lý số đông để làm những nội dung thu hút nhất nhé.

Nếu bạn có khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt cũng như khả năng viết lách (hoặc google dịch cũng được) thì hãy phát triển kênh theo nội dung hướng đến người coi ở nước ngoài vì số tiền bạn nhận được sẽ gấp trên 2 lần so với Việt Nam. Hãy thử xem sao nhé.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *