Chú ý 7 kiểu người đừng bao giờ hợp tác kinh doanh

Những người sống vô tổ chức luôn không đúng giờ, công việc lúc nào cũng bê trễ, tuýp người này chẳng đáng để tin tưởng, họ sẽ phá nhiều hơn là làm được gì cho ra hồn.

Trong quá trình kinh doanh khởi nghiệp, để tránh mất thời gian và không phải lãnh những bài học đau thương, bạn nên nhận diện sớm những kiểu người dưới đây mà tránh xa ngay từ đầu.

1. Người thiếu đạo đức

Những kẻ gian lận, không biết điều, thiếu trách nhiệm, không giữ chữ tín, kẻ đam mê cờ bạc, kẻ lăng nhăng bạc tình… sẽ không bao giờ thay đổi tính cách. Dù lời nói của họ có ngon ngọt, đôi khi đối xử nhiệt thành với bạn nhưng cũng chỉ là lợi dụng mà thôi.

Quen biết những người này, bạn rất dễ vạ lây những chuyện thị phi, tiền mất tật mang… Do đó, tốt hơn hết không nên rầy rà với họ.

2. Người tự tư tự lợi

Họ không thấy được công sức của người khác, họ chỉ muốn mình được lợi nhiều nhất, làm gì họ cũng tranh thủ “cá kiếm” chẳng cần biết đến thiệt hại của ai, người bần cùng nghèo khổ họ cũng chẳng tha.

3. Người hay bịa chuyện

Họ ít khi quan tâm đến ai đó thật lòng, nếu có chỉ là tò mò tọc mạch. Họ có thể bịa chuyện về một người A, gây hiểu lầm mà chẳng cần bận tâm xem A trở nên xấu xí trong mắt người khác thế nào. Ngược lại, câu chuyện về họ và gia đình họ lúc nào cũng được vẽ nên trong sự hoàn hảo.

4. Người sống bi quan yếm thế

Những người này cũng có phần đáng thương nhưng có lối sống tiêu cực, bi quan. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến bạn, một người tích cực năng nổ như bạn cũng sẽ bị cái sự bi quan đó kéo xuống thôi.

5. Người thích khoe mẽ

Chỉ riêng sự tinh tướng, khoe mẽ của họ thôi cũng đủ gây ra bao chuyện rắc rối cho bạn rồi. Tốt nhất nên chọn một người có chừng mực, biết khoe khéo trong sự khiêm nhường, và quan trọng là họ nói được thì làm được.

6. Người lười biếng

Nếu là một người chăm chỉ và cầu toàn, bạn có thể một mình làm tất cả mọi thứ mà chẳng cần ai giúp. Thế nhưng bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn phải làm cho người khác hưởng?

Chẳng ai chịu được những kẻ sống bám, sống dựa. Những kẻ này nếu không làm tiêu hao tài sản của bạn thì cũng làm hao hụt năng lượng và tinh thần của bạn.

7. Người sống vô tổ chức

Những người sống vô tổ chức luôn không đúng giờ, công việc lúc nào cũng bê trễ, tuýp người này chẳng đáng để tin tưởng, họ sẽ phá nhiều hơn là làm được gì cho ra hồn.

Con người được giáo dục để sống có kỷ luật, có quy tắc. Người vô tổ chức chẳng khác gì kẻ không có giáo dục, bạn chịu được bao lâu?

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *