15 ý tưởng độc đáo cho người am hiểu mạng xã hội

Là một người viết tự do, bạn cũng có thể sẽ cần phải sử dụng như là một cách để quảng bá dịch vụ của bạn cho khách hàng kinh doanh và chia sẻ công việc của mình với khán giả có liên quan.

Nếu am hiểu mạng xã hội “như lòng bàn tay” và biết những thủ thuật, mẹo hay ho, có thời gian online thì dưới đây là những ý tưởng kinh doanh online khả thi dành cho bạn.

1. Quản lý mạng xã hội

Hoặc bạn có thể đi xa hơn nữa hơn và thực sự quản lý các tài khoản mạng xã hội cho các khách hàng doanh nghiệp khác nhau để họ không cần phải tự quản lý.

2. Bán hàng trên mạng xã hội

Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện mạng xã hội để thực sự bán sản phẩm. Bạn có thể có một cửa hàng thương mại điện tử và kết nối nó với các trang web như Facebook và Pinterest, hoặc bạn thực sự có thể bắt đầu một tài khoản và danh sách các sản phẩm chuyên dụng để bán trực tiếp trên nền tảng như Instagram.

3. Người gây ảnh hưởng trên mạng xã hội

Nếu bạn đã dành thời gian xây dựng một lượng người theo dõi trên mạng xã hội, bạn có khả năng có thể sử dụng tài khoản cá nhân của riêng bạn để làm việc với các thương hiệu để quảng bá sản phẩm hoặc sáng kiến của họ cho một khoản phí.

4. Blogger

Có rất nhiều chủ đề tiềm năng khác nhau mà bạn có thể viết blog. Và tuỳ theo chủ đề của bạn, mạng xã hội có khả năng sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược bạn sử dụng để tăng lượng khán giả của bạn.

5. YouTube cá nhân

Nếu video là định dạng mà bạn lựa chọn, bạn cũng có thể kinh doanh bằng cách đăng video lên YouTube và kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo.

6. Quản lý cộng đồng

Bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn một cách tự do cho các công ty có các cộng đồng trực tuyến mạnh mẽ và cần một ai đó để giúp quản lý cộng đồng trên trang web và mạng xã hội của họ.

7. Tư vấn marketing

Hoặc bạn có thể chọn để chia sẻ kinh nghiệm của mình trong một vai trò tổng quát hơn. Là một nhà tư vấn marketing, bạn sẽ có thể giúp các doanh nghiệp với một số chức năng khác nhau, nhưng mạng xã hội gần như chắc chắn sẽ là một yếu tố quan trọng.

8. Tác giả eBook

Nếu bạn đặc biệt am hiểu về mạng xã hội, bạn có thể viết một ebook về nó. Và sau đó bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội để quảng bá cho cuốn sách.

9. Khóa học trực tuyến

Bạn cũng có thể có khả năng xây dựng các khóa học trực tuyến để dạy cho các chủ doanh nghiệp khác hoặc các chuyên gia về các khía cạnh khác nhau của việc sử dụng mạng xã hội.

10. Hướng dẫn mạng xã hội

Bạn cũng có thể dạy người khác về mạng xã hội sử dụng tất cả các kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Như một gia sư mạng xã hội, bạn có thể làm việc dạy kèm với những người muốn tìm hiểu làm thế nào để sử dụng các nền tảng khác nhau.

11. Copywriter

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội khác nhau cho các người viết để góp phần vào sự thành công của chiến dịch mạng xã hội. Bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn cho những người muốn giúp viết bài đăng hoặc quảng cáo trên mạng xã hội.

12. Affiliate marketing

Nếu bạn có một lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác, bạn có thể kiếm tiền từ việc trở thành một liên kết cho các thương hiệu khác nhau và sau đó nhận được một phần của các đơn hàng mà bạn đem lại cho họ.

13. Freelance Writer

Là một người viết tự do, bạn cũng có thể sẽ cần phải sử dụng mạng xã hội như là một cách để quảng bá dịch vụ của bạn cho khách hàng kinh doanh và chia sẻ công việc của mình với khán giả có liên quan.

14. Chuyên gia phân tích

Phân tích cũng có thể đóng một phần quan trọng trong sự thành công của chiến dịch mạng xã hội. Vì vậy, bạn có thể giúp khách hàng doanh nghiệp hiểu ý nghĩa của dữ liệu thống kê của họ trên mạng xã hội.

15. Thiết kế đồ họa

Đồ họa rất quan trọng trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm cả Instagram, Pinterest và Facebook. Vì vậy, bạn có thể kinh doanh bằng cách cung cấp đồ họa chuyên dụng cho các doanh nghiệp sử dụng như một phần của chiến dịch truyền thông xã hội của họ.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *